Thành viên
 
 
 
LaCie : D2 Quadra & D2 Safe Hard Drives.
  Trung bình: 2.0 (Đã có 1 lượt đánh giá)
   17/12/2008 09:40 AM

Dung lượng lưu trữ cực lớn, dễ sử dụng là tính năng mà chúng ta có thể gọi là đặc trưng của dòng đĩa cứng gắn ngoài LaCie D2 Hard Drives. Chính việc sử dụng đa dạng những cổng giao tiếp thông dụng nhất như USB 2.0, Firewire 400/800 đã giúp những chiếc ổ cứng này trở nên đa dụng và có khả năng tương thích tốt trong tất cả các môi trường làm việc với nhiều nền tảng khác nhau như PC và MAC. 

Dòng sản phẩm D2 không chỉ đóng vai trò như một trung tâm lưu trữ và chia sẽ dữ liệu., mà tùy theo mỗi một nhu cầu LaCie lại cách tân chúng để phù hợp hơn, điển hình như D2 Quadra với đa port giao tiếp hoặc bảo mật dữ liệu với D2 Safe Hard Drives.

LaCie D2 Quadra 750GB Hard Disk Drives. 

LaCie D2 Quadra Hard Drive là thế hệ ổ cứng gắn ngoài được LaCie trang bị số lượng port giao tiếp có thể nói là nhiều nhất và đa dạng nhất, nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng kết nối chiếc ổ cứng này với PC của bạn thông qua USB/Firewire 400 hoặc eSATA, hoặc nếu bạn là người dùng MAC thì có thể tận dụng các giao tiếp Firewire 800 ngoài USB và Firewire 400 quen thuộc. 

Image

LaCie D2 Quadra Hard Drive 750GB – box

Image

LaCie D2 Quadra Hard Drive 750GB được bao bọc bên trong lớp vỏ nhôm khá chắc chắn.

Image

Kích thước 44x160x173mm và nặng 1,5kg. Chiếc ổ cứng bên trong có dung lượng 750GB 7200rpm và bộ đệm 32MB.

 D2 Quadra có dung lượng lưu trữ khá lớn, với 750GB bạn hoàn toàn có thể an tâm, đây là những chiếc kho chứa gắn ngoài khá hiệu quả trong việc lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. 

Image
Thứ tự từ trên xuống : 1x Smart FAN, nút quản lý nguồn với 3 thiết lập, eSATA, 1x USB 2.0, 2x Firewire 800, 1x Firewire 400, Ngõ tiếp nguồn và khe khóa Kensington.
Image
Phụ kiện đi kèm bao gồm một Adaptor dùng cho việc cung cấp nguồn, dây nối kết USB, Firewire 400/800, eSATA, sách hướng dẫn, bộ điều khiển và phần mềm backup chuyên dụng

Driver & Software Utility.   

LaCie luôn cung cấp theo sản phẩm của mình bộ điều khiển cùng các ứng dụng đi kèm.  

Với LaCie D2 Quadra Hard Drive 750GB.

Image
Bộ điều khiển đi kèm LaCie D2 Quadra Hard Drive 750GB
Image
Dung lượng chiếc ổ cứng D2 Quadra được nhận dạng trong MS Windows.

  Với LaCie D2 Safe Hard Drive 500G.

Image

Bộ điều khiển đi kèm LaCie D2 Safe Hard Drive 500GB

Image

Dung lượng D2 Safe Hard Drive 500GB.

Image

Sau khi cài đặt bộ điều khiển sẽ có một menu nằm ở góc phải màn hình, với các chức năng như thiết lập việc cấu hình tài khoản người dùng, khóa ổ.

Thiết lập tài khoản người dùng với LaCie Safe Hard Drive.

LaCie D2 Safe Hard Drive cung cấp tính năng bảo mật bằng dấu vân tay vao cấp cho phép bạn có thể thiết lập phân quyền truy cập cụ thể cho từng cá nhân. Công nghệ này cho phép lưu trữ tổng cộng 10 dấu vân tay (5 người dùng mà trong đó mỗi người cần phải thiết lập tối thiểu hai mẫu in vân tay), và thông qua đó từng dấu vân tay ứng với một tài khoản người dùng, mỗi tài khoản được xác định phân quyền truy cập riêng biệt như : fullcontrol (read/write), limited (readonly)...  

Image
Giao diện “Configuration” với từng bước thiết lập.
Image
Nếu đăng nhập lần đầu, D2 Safe Hard Drive sẽ yêu cầu bạn thiết lập một tài khoản quản trị với phân quyền cao nhất.
Image
Công đoạn thiết lập mã nhận dạng dấu vân tay, với mỗi mẫu in bạn cần phải xác nhận lại 2 lần.
Image
Sau khi đã thiết lập tài khoản đăng nhập, và quá trình xác thực tài khoản đăng nhập bạn mới có quyền truy xuất dữ liệu bên trong chiếc ổ cứng.
Image
Đăng nhập hoàn tất
Image
Phân vùng chứa dữ liệu được hiển thị trong windows sau quá trình đăng nhập.
Từ tài khoản quản trị ban đầu, bạn có thể thiết lập một số tài khoản người dùng khác với phân duyền cố định như cho phép đọc và ghi dữ liệu, hoặc chỉ cho phép đọc dữ liệu
Image
Cửa sổ tạo mới tài khoản, bạn có thể lựa chọn phân quyền định sẵn

LaCie One Click Backup,

 Đây là gói phần mềm khá quen thuộc mà tôi đã có dịp giới thiệu đến các bạn trong những dòng sản phẩm trước đây, phần mềm này giúp bạn đơn giản hóa trong việc cấu hình và quản lý những danh mục trong ổ cứng cần được sao lưu thường xuyên, với các thiết lập định sẵn công đoạn sao lưu dự phòng dự liệu của bạn chỉ đơn giản là “click” – kích hoạt chương trình.  

Image
LaCie One Click Backup
Image
Sau khi chọn file hoặc folder cần backup, công đoạn sao lưu trở nên khá đơn giản. Chúng tôi thực hiện backup một file dung lượng khoảng 700MB.
Image

 

Kết quả thu được.

Tốc độ truyền tải dữ liệu :   

Sau khi cài đặt bộ điều khiển, tôi bắt đầu kiểm tra tốc độ truyền tải dữ liệu của chiếc ổ cứng LaCie D2 Quadra 750GB và LaCie D2 Safe 500GB với trình bench HD Tune 2.55  Với hệ thống :   

Mainboard : Intel DQ45CB Desktopboard 

 Cpu : Intel Core 2 Duo E6550 @ 2.3GHz. 

 Memory : Apacer 2GB/800 single Channel.

 HDD : 250GB WD.  

Kết quả thu được :  

Image
Qua giao tiếp USB 2.0 ta thấy cả ổ cứng Quadra và Safe đều có tốc độ truyền tải dữ liệu khá tốt >20MB/s.
Image
Với Firewire 400, LaCie Quadra 750GB nổi bật hơn với tốc độ đọc khá nhanh cùng tốc độ ghi dữ liệu trung bình lên đến 27MB/s.
Image
Firewire 800, cả hai đều thể hiện tính vượt trội về hiệu suất truyền tải dữ liệu (đọc/ghi) với tốc độ đọc dữ liệu > 75MB/s và >50MB/s trong công tác ghi dữ liệu.
Image

Bạn cũng có thể thấy giao tiếp eSATA mang lại tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh đến cỡ nào, hầu như không chênh lệch giữa hai phương thức đọc/ghi. Giao tiếp mới này đang được ứng dụng trong các bo mạch mới hiện nay, rất tiện dụng và mang lại nhiều lợi thế về tốc độ.

Tổng kết :

Không gian lưu trữ lớn, giao tiếp đa dạng, tốc độ truyền tải dữ liệu được đảm bảo đó là những đặt tính mà LaCie đã cố công tạo nên cho dòng sản phẩm của mình, ưu điểm đó lại được LaCie “biến hóa” để phù hợp hơn với từng nhu cầu cụ thể, mà bạn có thể thấy qua LaCie D2 Quadra 750GB hay LaCie D2 Safe Hard Drive 500GB, đó là lý do tại sao LaCie D2 Hard Drive lại có dãy sản phẩm rộng lớn đến như vậy. LaCie Hard Disk Drive không chỉ đơn thuần là những ổ cứng gắn ngoài mà có thể nói đây là những giải pháp lưu trữ dữ liệu hiệu quả.

Theo AmazeTestlab


Gửi bởi: sonnh
Lượt xem: 2177

Quảng cáo Hải Phòng
Quảng cáo Hải Phòng
NHẬN XÉT CỦA BẠN
Trung bình: 2.0   
Kiểu gõ: Off Telex VNI VIQR Tổng hợp (Telex, Vni, Viqr)
Họ Tên:
Hòm thư:
Nội Dung:
Số ký tự còn lại: 3500