Thành viên
 
 
 
Top 5 Laptop có pin lâu nhất
  Trung bình: 2.4 (Đã có 26 lượt đánh giá)
   10/03/2008 01:10 PM

Đối với laptop thời nay, cấu hình mạnh không còn là điểm cạnh tranh cao nhất, thay vào đó là tính “di động” thể hiện qua trọng lượng, hình dạng, kích thước và đặc biệt là thời lượng pin. 

Một điểm chung là những laptop được giới thiệu trong bài viết này đều có thời lượng pin dài ngoại lệ. Tuy nhiên, để đạt được điều này thì chúng phải trả giá bằng chính sức mạnh của mình. Ngoại trừ chiếc Lenovo thinkpad X61s có cấu hình cao, những máy còn lại chạy chậm hơn nhưng bù lại thì bộ vi xử lý của chúng sử dụng điện năng hiệu quả hơn. Hai chiếc Sony VAIO VGN-TZ18GN và Toshiba Portege R500 đều được trang bị bộ xử lý Core 2 Duo loại siêu tiết kiệm điện năng (tốc độ từ 1.6GHz đến 2.8GHz) trong khi VAIO G118GN và Raon Digital Everun thậm chí vẫn dùng bộ xử lý “đời cũ” Core Solo và AMD Geode.

1.Sony VAIO VGN-TZ18GN: 11,5 giờ

Sony VAIO VGN-TZ18GN

Đây là chiếc laptop đầu tiên sử dụng ổ lưu trữ thể rắn (SSD) giúp tiết kiệm điện năng và tăng tính thực thi cho hệ thống. Dòng VAIO TZ được trang bị nhiều tính năng như: webcam tích hợp, đầu đọc vân tay và màn hình sử dụng công nghệ LED nền.

Mặc dù bộ khung máy nhỏ xíu với màn hình 11.1” nhưng laptop này vẫn được trang bị một ổ quang DVD Super Multi để giải trí.

2. Sony VAIO VGN-G118GN: 11,5 giờ

Sony VAIO VGN-G118GN

Điểm mạnh của máy là thiết kế siêu nhỏ nhẹ, nhưng lại rất bền chắc nhờ lớp vỏ sử dụng chất liệu sợi cacbon, thời lượng pin dài. Do vậy mà VAIO VGN-G118GN có tính linh hoạt cao, phù hợp với người hay di chuyển. Điểm yếu của máy này là bộ xử lý core solo, bộ nhớ RAM tối đa bị giới hạn ở mức 1.5GB.

3. Toshiba Portege R500: 11 giờ

Toshiba Portege R500

Portege R500 là một trong những notebook thuộc hàng cao cấp và mới nhất của Toshiba dành cho doanh nhân. Sự “cao cấp” được thể hiện ngay ở giá bán khoảng $2, 545 (cấu hình Core 2 Duo ULV U7600 1.2 GHz, 1.5GB RAM). Tuy nhiên ở cấu hình thấp hơn với bộ xử lý dual-core, màn hình 12.1” kết hợp với ổ quang tích hợp thì máy vẫn hấp dẫn. So với Sony VAIO G giá $2,417 có thể đỡ hơn nhưng VAIO G dùng chip Core Solo trong khi Portege R500 có tính bảo mật cao nhờ được trang bị hệ thống EasyGuard. Cùng với thời lượng pin dài khiến máy trở lên tuyệt vời đối với người hay di chuyển.

4. Raon Gigital Everun: 7 giờ

Raon Gigital Everun

 

Thoạt nhìn, Everun không tạo ấn tượng mạnh mẽ, trông máy này giống với chiếc điện thoại Treo PDA, nhưng được thiết kế dài hơn và khá vụng về. Tuy nhiên, với kích cỡ này thì Everun lại được đánh giá cao sức mạnh từ bên trong. Cùng với thời lượng pin kéo dài tới gần 7 giờ và khả năng tùy chọn nâng cấp lớn, khiến máy đạt gần đến tầm của UMPC. Điều này giúp cho Raon Digital Everun có khả năng kết nối và làm việc như máy tính suốt cả ngày.

5. Lenovo ThinkPad X61s: 6 giờ

Lenovo ThinkPad X61s

So với các máy trên thì ThinkPad X61s có tính thực thi mạnh mẽ hơn cả nhờ được trang bị chip Core 2 Duo mới nhất. Hơn nữa, máy có thiết kế siêu mỏng, bàn phím tuyệt hảo, có nhận dạng vân tay, tiện ích ThinkVantage dễ sử dụng, thời lượng pin dài và có thể gia tăng thêm. Điểm yếu lớn nhất của laptop này là không có ổ quang tích hợp, màn hình kiểu cũ tạo cảm giác lỗi thời.

(Theo ĐTTD)


Gửi bởi: haipt
Lượt xem: 5095

 
Tuan 03/08/08 03:21 PM
Tôi đang dùng R500 đây, pin chỉ dùng được 5 tiếng thôi. Còn các dòng kia tôi cũng dùng qua, còn kém hơn nữa, chỉ được khoảng 4 tiếng.

Tuixach360.com
NHẬN XÉT CỦA BẠN
Trung bình: 2.4   
Kiểu gõ: Off Telex VNI VIQR Tổng hợp (Telex, Vni, Viqr)
Họ Tên:
Hòm thư:
Nội Dung:
Số ký tự còn lại: 3500