Thành viên
 
 
 
NetSupport School - Giảng dạy & quản lý phòng học qua mạng
  Trung bình: 2.7 (Đã có 40 lượt đánh giá)
   24/11/2007 10:18 AM

Tương tự như phần mềm Netop School của hãng Netop, NetSupport School sẽ giúp các giảng viên thực hiện bài giảng của mình trên máy tính thật dễ dàng. Với các công cụ hỗ trợ trực quang, học viên chỉ việc quan sát và theo dõi các hoạt động mà bạn thực hiện trên máy tính. Đây là một phương pháp học mới được áp dụng tại khá nhiều nơi, đặc biệt là các phòng lab giảng dạy tin học. 

So với phần mềm  cùng chức năng Netop thì NetSupport có nhiều tính năng hỗ trợ đặc biệt, trong đó các chính sách về an  ninh được thực hiện khá hoàn hảo, bên cạnh đó nó còn hỗ trợ kết nối wifi, cung cấp cơ chế quản lý và phân quyền truy xuất các thiết bị trên máy tinh. Đặc biệt phần mềm hoàn toàn tương thích với Windows Vista.

NetSupport School hỗ trợ các chức năng: Classroom Management ( quản lý lớp học ), Monitor (chức năng giám sát ), Control ( chức năng điều khiển ), Collaborate ( chức năng minh họa ), Wireless ( hỗ trợ kết nối không dây )...

Việc cài đặt NetSupport được chia làm 2 phần: phần cài đặt dành cho giáo viên ( Tutor ) và phần cài đặt dành cho học viên ( Student ), cả hai chức năng này đều được đóng gói trong cùng một bộ sản phẩm. Việc cài đặt hết sức đơn giản, bạn chỉ việc cài mặc định theo chương trình và khi cài đặt, tùy theo máy mà ta sẽ chọn chức năng Tutor hay Student tương ứng. Phần mềm tương thích với Win9x / 2000 / XP / Vista. Bản dùng thử 30 ngày có thể download tại đây.

1. Tạo ClassRoom

Đầu tiên quyết để thực hiện việc giảng dạy là bạn phải xây dựng cho mình một lớp học(classroom). Lớp học sẽ là nơi quản lý các máy con và thực hiện các bài giảng của mình. Để tạo một classroom bạn khởi động trình Tutor từ máy chủ.

Giao diện Wizard xuất hiện, tại đây bạn khai báo một số thông tin cơ bản như: Teacher Name (tên giảng viên), Lesson Title (tên bài giảng)  và Room (phòng học), các lựa chọn khác bạn cứ để như mặc định. Xong bấm OK.

Chương trình sẽ tự động dò tìm các máy con (Student) và kết nối. Sau khi kết nối xong bạn sẽ thấy danh sách các máy Student hiển thị lên màn hình.

 2. Một số chức năng chính

a. Quản lý lớp học - Management

Chức năng này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các thao tác: Power On, Power Off, Reboot, Logout, Login cho toàn bộ máy chỉ với một cú chuột duy nhất, rất tiện lợi

Để thực hiện chức năng này bạn bấm vào nút Manage hay truy cập menu Client > Power Management.

b. Giám sát - Monitor View

Chức năng này sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi mọi hoạt động diễn ra trên máy tính của học viên. Để theo dõi màn hình nào, bạn bấm đôi vào hình đại diện (thumbnail) tương ứng.

Tại đây bạn thực hiện được một số các điều tác như:

    - File Transfer: copy file từ máy chủ đến máy học viên.

    - Chat: Mở cửa sổ chát trực tiếp với học viên.

    - Message: gửi trực tiếp nội dung tin nhắn đến máy học viên.

    - Annonate: tạo các chú thích văn bản hay hình ảnh trực tiếp lên màn hình học viên.

    - Audio: thực hiện các chức năng thoại giữa giảng viên và học viên.

    - View Mode: bao gồm các chế độ: Watch (chỉ xem không thể điều khiển), Control (Kiểm soát quyền điều khiển chuột và bàn phím, Share (trả về quyền điều khiển cho student)

Để thoát khỏi màn hình theo dõi bạn nhấn client > Stop Viewing

c. Điều khiển - Control

 Chức năng này được chia thành 4 loại chính:

-Quản lý việc truy cập Internet - Manage Student Internet Access

Để tránh việc truy cập internet của học viên trong giờ học bạn có thể khóa toàn bộ địa chỉ website chỉ định bằng cách nhấn vào nút Block All trên thanh công cụ.

Để khóa hay cho phép truy cập vào các trang web chỉ định, bạn bấm chọn chức năng Manage Student Internet Access

Tại đây bạn sẽ có hai lựa chọn:

    Approved Sites: lựa chọn các trang web được phép truy cập vào. Để thêm địa chỉ bận bấm chọn dấu cộng mầu xanh sau đó tiến hành nhập địa chỉ vào, bấm nút check và nhấn OK

    Restructed Sites: lựa chọn các trang không được phép truy cập vào. Tương tự như trên bạn chọn dấu cộng mầu xanh và thêm địa chỉ vào.

 - Quản lý các ứng dụng - Manage Student Applications

Bạn có thể quns lý việc cho phép sử dụng một chương trình nào đó hay không. Dĩ nhiên các chương trình này tốt nhất là nên có cả ở hai máy để tiện việc quản lý. Những chương trình nào mà bạn block thì người khác không thể vào được.

Thực thi cũng tương tự như việc quản lý việc truy cập internet. Nó bao gồm có 2 phần là Approved ApplicationsRestricted Applications, bạn chọn dấu cộng xanh để add vào rồi chọn chương trình và nhấn OK.

- Quản lý các tài nguyên hện thống - System Resources Management

Tài nguyên hệ thống bao gồm các thiếu bị: CD/DVD, USB và Sound. Khi các máy client kết nối vào hệ thống và sử dụng các thiết bị này, bạn có quyền điều khiển việc truy xuất các thiết bị đó. Bạn có thể quy định thuộc tính ReadOnly để ngăn cấm việc copy file vào các thiết bị đó hay sử dụng chức năng Mute để tắt âm thanh ở máy con.

- Quản lý việc in ấn - Student Print Management

Ngoài việc quản lý các tài nguyên về thiết bị, chương trình còn có chức năng quản lý riêng việc sử dụng máy in cho nhóm người dùng. Bạn có thể khóa tùy chọn sử dụng máy in, hủy tài liệu in ấn hay cho phép thực hiện việc in tại một số máy nhất định.

Để sử dụng tùy chọn này, bạn bấm vào chức năng Student Print Management, bấm nút Block thì chức năng in ấn sẽ được khóa lại hoàn toàn. Để hủy bỏ chức năng này bạn bấm lại Resume.

3. Thao tác trình diễn

Chức năng trình diễn là thao tác chính của NetSupport. Chức năng này sẽ tạm thời khóa mọi hoạt động của học viên (bao gồm các ứng dụng chạy nền), các thiết bị (chuột, bàn phím). Toàn bộ màn hình sẽ chỉ hiển thị nội dung mà giáo viên thao tác trên màn hình máy chủ.

Để sử dụng chức năng này, bạn bấm vào nút Show Menu > Show. Các tùy chọn khác như Show Video hay Show Application dùng để chạy các trình player để minh họa nội dung mà người trình diễn thao tác như: Phim minh họa, các đoạn video hướng dẫn để học viên theo dõi...

Ngoài ra bạn có thể sử dụng tính năng Whiteboard bằng cách vào View > Whiteboard View để minh họa trực tiếp lên màn ảnh các thông tin mà bạn cần chú thích.


Gửi bởi: sonnh
Lượt xem: 20846

 
Nguyễn Tuấn Anh 03/12/07 07:24 PM
 
  anh ơi em la` học sinh trường em cũng cài netop này nhưng em không muốn bị ông thầy khó chịu theo dõi
  em khồng làm gì được ngoài đánh văn bản
anh chỉ cho em cách gỡ bỏ  theo dõi trên máy học viên với
trước kia  nó hiện nên Desktop chi việc tắt là ok nhưng gio` sao kô đcj nữa chỉ cho em với

sonnh 04/12/07 09:23 AM
Đây không phải là Netop School mà là Netsupport School em à. Em không thể tắt được chương trình đi là vì thầy giáo của em đã đặt pass và ẩn nó đi. Nhưng anh nghĩ đã đi học thì phải nghe theo lời của thầy giáo chứ, còn em muốn tìm hiểu hoặc chơi gì thì có thể về nhà hoặc ra ngoài hàng Net được mà.

Đặng Văn Tuân 22/12/07 09:42 AM
NetSupport School thật hòan hảo cho những thầy cô dạy tin học đối với khối THCS.
Phần mền này có được sử dụng miễn phí hay không? Nếu ai có làm ơn gửi cho tôi. Thanks.

vu son 04/04/08 06:46 AM
Anh chị nào có crack của NetSupport School gửi cho em với em cảm ơn nhiều

hathanhphong 08/04/08 10:01 AM
Anh oi cho em hoi cai, em cung dang quan ly phong mang may tinh cho truong hoc. Gio em muon mua phan mem quan ly nay ve de cho giao vien day hoc cung nhu quan ly hoc sinh thi em mua phan mem nay o dau. lien he voi ai de co phan mem nay, va gia cua phan mem nay la bao nhieu tien

NGUYEN HUU NGHIA 28/04/08 08:09 AM
PHAN MEN HAY DAY NHUNG CO THE TAO RA MOT MANG LON NUA DC KHONG

Long Phung 08/08/08 08:56 AM
Cho mình hỏi có cần phải đến các máy trạm để cài chương trình không hay tế server có thể cài đặt và kiểm soát được máy trạm. Bạn có phần mềm nào điều khiển cài đặt từ server không chỉ cho mình với

hotruonghuynhphuc 30/08/08 09:51 AM
chuong trinh thi hay nhung bi bat loi ko co crack chi sai thu anh chi nao co crack cho em xin voi

tuanvunetcom 17/03/09 11:03 AM
Chào các bạn!
bạn nào cần crack gui mail cho minh minh se gui crack cho nha cac ban.

hehe 19/03/09 09:51 AM
2 cách rất nhanh để khắc phục sự chi phối của netop
+disable NIC
+enable firewall & chỉ định ko cho chạy netop teacher*
+đổi ip address
khi bị kiểm soát thì chỉ việc reset lại máy là xong.

lưu thị kiều hoa 22/04/09 08:17 AM
tôi là giáo viên dạy tin học việc quản lý một phòng tin học trong giờ thực hành của học sinh để học sinh làm theo hướng dẫn và yêu cầu của giáo viên không phải là một việc đơn giản nhưng nhờ có chương trình này tôi đã thực hiện được tất cả các nội dung trên một cách rất hiệu quả. Cảm ơn bạn Sonnh rất nhiều

Tuấn Thành 24/04/09 01:51 AM
Link down bản Full nè :
http://rapidshare.com/files/159275071/NetSupport_Manager_v10.50.rar

quiz 26/08/09 08:07 PM
link die ròi anh cho cái link media đi

hoalauinfo 30/10/09 06:57 PM
Để khắc phục chuyện học sinh vô hiệu hóa phần mềm này trên máy, các Thầy cô cài chương trình đóng băng máy tính là OK.

Nguyễn Thành Hưởng 27/11/09 08:45 AM
Bạn cho mình xin cái crack nh0a..Mình là giáo viên tin học nhưng ngặt nổi đối tượng của mình là học sinh câm điếc và mồ côi, mình dạy ở trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật - mồ côi Nhân Ái tỉnh Cà Mau. Ban nào có lòng hảo tâm cho xim xin cái crack gửi qua email: pherothanhhuong@yahoo.com.vn  nhoa. Xin chân thành cảm ơn...

nguyen truong son 03/04/13 08:58 AM
mình cũng xài Net support school trên máy tính ở truờng,nhưng khi mình cài một máy nào đó lại và cài lại Net support school thì tên hiển thị trên mỗi máy có thể bị trùng nhau, mình muốn đổi tên lại chúng như cũ thì mình phải làm thế nào? nhờ các bạn chỉ giúp! Mình xin cám ơn truớc nhé ^^

tung lam 23/04/13 08:47 AM
khi chúng ta đang trình diễn ma chúng ta muôn quay về lúc ban đàu thì ta phải làm như thế nào?

tunglam 23/04/13 08:55 AM
khi đang trình diễn mà chúng ta muốn dừng lại và trở về màn hình bình thường ta phải làm gì?

vanquoc 23/04/13 03:14 PM
exit

tunglam 25/04/13 11:00 AM
ở đâu trên man hinh co thấy gì dâu bạn

Quảng cáo Hải Phòng
Quảng cáo Hải Phòng
NHẬN XÉT CỦA BẠN
Trung bình: 2.7   
Kiểu gõ: Off Telex VNI VIQR Tổng hợp (Telex, Vni, Viqr)
Họ Tên:
Hòm thư:
Nội Dung:
Số ký tự còn lại: 3500