Thành viên
 
 
 
Một số thủ thuật trong Word XP
  Trung bình: 2.8 (Đã có 13 lượt đánh giá)
   23/08/2007 11:04 AM

Bạn đã biết sử dụng word nhưng cũng có thể chưa biết một số thủ thuật rất hữu dụng có thể giúp bạn thao tác nhanh chóng. Zensoft giới thiệu bạn một số thủ thuật như: chọn nhiều nội dung cần sao chép cùng lúc, tắt mở chức năng kéo thả nội dung, tắt và mở nút lệnh Paste Options, thay đổi khoảng cách giữa các dòng... 

Chọn nhiều nội dung cần sao chép cùng lúc

Bạn muốn sao chép một số nội dung nằm trên nhiều tài liệu và rải rác ở nhiều nơi. Có thể chọn một lần rồi sau đó paste vào một tài liệu mới của mình. Bạn chỉ cần chọn menu Edit/Office Clipboard, sau đó bạn chọn nội dung cần sao chép rồi nhấn nút copy trên thanh công cụ một cách bình thường. Khi chọn xong những nội dung bạn chọn vị trí mới cần Paste rồi bạn bấm vào từng nội dung vừa mới chọn nằm trong thanh Task Pane. Nếu muốn paste tất cả vào tài liệu thì bấm nút Paste All. Lưu ý là tối đa chỉ được 24 nội dung một lúc mà thôi.

thu thuat offive

Tắt mở chức năng kéo và thả nội dung

Khi bạn soạn thảo, bạn muốn di chuyển một đoạn nội dung nào đó đến vị trí khác thì bạn tô đen chọn vùng nội dung cần di chuyển rồi bấm chuột kéo đến vị trí mới. Chức năng này Word cho phép cho chúng ta tắt hoặc mở. Để tắt hoặc mở chức năng này bạn chọn menu Tools – Options và chọn tab Edit. Đánh dấu chọn mục Drag-and-drop text editing để mở chức năng này và bỏ chọn để tắt đi.

Tắt và mở nút lệnh Paste Options

Khi bạn Paste nội dung từ Clipboard vào tài liệu thường sẽ xuất hiện nút Paste Options để bạn chọn một số chức năng. Nếu bạn không muốn nút lệnh này xuất hiện nữa thì bạn có thể tắt nó bằng cách chọn menu Tools/ Options chọn tab Edit rồi bỏ dấu chọn mục Show Paste Options buttons để tắt đi và chọn lại nếu muốn xuất hiện trở lại.

thu thuat word

Sử dụng chức năng Paste Options.

Khi bạn dán một nội dung vừa sao chép vào tài liệu, bên dưới nội dung vừa dán vào sẽ xuất hiện nút Paste Options. Bạn bấm vào nút này sẽ được một menu có những chức năng tương ứng cho từng loại nội dung bạn dán vào để có thể định dạng lại một cách dễ dàng.

Thay đổi khoảng cách giữa các dòng

Khi bạn muốn thay đổi khoảng cách giữa dòng trên và dòng dưới thì chỉ cần để con trỏ ngay đoạn Paragraph cần thay đổi rồi bấm chuột vào nút Line Spacing rồi chọn kích thước thích hợp, nếu kích thước trong menu không có kích thước thích hợp thì bạn chọn mục More để nhập vào hộp thoại và nhấn OK.

thu thuat word

Thay đổi khoảng cách khi nhấn Tab

Thông thường giá trị mặc định khi bạn nhấn nút Tab sẽ là 0.5 inch (1,25 cm). Bạn có thể thay đổi khoảng cách này bằng cách chọn menu Format – Tabs rồi ấn định khoảng cách mới vào mục Default tabs stop và nhấn OK.

Sử dụng thanh công cụ Word Count

Word cung cấp cho bạn thanh công cụ Word Count, để thị bạn bấm chuột phải lên bất kỳ thanh công cụ nào trên cửa sổ rồi chọn mục Word Count. Khi thanh công cụ xuất hiện bạn bấm nút Recount, thanh công cụ sẽ hiển thị lại số từ, số ký tự, số dòng trong tài liệu của bạn bằng một danh sách liệt kê.

thu thuat word

Chèn hình chìm (Watermark) cho tài liệu.

Khi bạn muốn tài liệu của bạn có một hình chìm bên dưới hay là một dòng chữ chìm bên dưới thì bạn có thể sử dụng chức năng Watermark bằng cách chọn menu Format/ Background/Printed Watermark. Để chèn hình làm Watermark thì bạn chọn mục Picture watermark sau đó bấm nút Select Picture, bạn chọn hình cần sử dụng rồi nhấn nút Insert. Nếu bạn muốn sử dụng những dòng chữ nằm bên dưới thì chọn mục Text watermark rồi nhập nội dung vào mục Text hoặc chọn một số nội dung có sẵn trong danh sách này, tiếp theo bạn chọn font và màu cho chữ. Bạn muốn hiển thị đường chéo thì chọn mục Diagonal còn nếu hiển thị đường ngang thì chọn mục Horizontal, bạn chọn mục Semitransparent nếu muốn hiển thị theo dạng nửa trong suốt. Cuối cùng bấm nút Apply và nhấn Close để đóng hộp thoại.

thu thuat offive

(sưu tầm)


Gửi bởi: sonnh
Lượt xem: 18837

 
khuu thuy vi 19/02/08 11:04 AM
con it wa , va nhieu nguoi biet

Cường 01/05/08 01:37 AM
Bác kiếm được mấy cái hay quá. Nhưng mà hình như là hơi ít. Bác cố kiếm thêm cho mọi người dùng nhé. Thanks bác!

Tr.Lâm 24/08/08 10:19 PM
Cám ơn ấy nhé, nhưng bài của bạn có nhiều thủ thuật hơn nữa thì tuyệt.

lê thị mỹ ngọc 09/09/08 01:59 PM
mình yếu tin học lắm bạn ạ, bạn cung cấp nhiều nhiều nữa cho mình học thêm với nhé.thanks you

chuồn chồn 14/10/08 09:06 AM
Mình cũng rất yếu tin hoc.Nhiều mẹo rất hay và hữu ịchNhưng nên thay hình nên cho dễ nhìn hơn mình thấy tối wá!!!

nien 31/12/08 10:56 AM
Tôi làm theo cách copy từ web vao word làm theo cách của bạn là: Copy đoạn văn bản sau đỏ mở word ra vào edit/pate sepacial/unformal text mà sao nó thay dổi tất cả logo cty tren file word tôi đã làm. Bây giờ tôi muốn dỡ bỏ để lấy lại logo cty tren file word làm cách nào? Xin chân thành cảm ơn. Vui lòng cho tôi cách thao tác vào đchỉ email nhé.

Duyên 15/02/09 06:34 PM
Cái này dùng cho office bao nhiêu vậy anh ơi? Em dùng loại 2003 mà vào đó không được à. Đau lòng quá đi.

Nguyễn Nguyên Quốc 24/03/09 08:58 AM
Bài viết rất hay nhưng còn chưa rõ ràng

ngoc 24/04/09 05:38 AM
bạn ơi mình đã xóa bỏ được hàng gạch ở dưới trong word, nhưng còn mấy cái văn bản cũ thì chưa làm được.giúp đỡ mình nghen

le nhung 08/05/09 09:09 PM
Co ban nao biet cach tach 1trang thanh 1file trong word ko? Chi cho minh voi !
Vd: Minh co 1file word trong do co 1000trang, bay gio can tach 1000trang do thanh 1000file. Cuu minh voi !!!

Đại còi Ok 16/06/09 03:31 PM
Thank Bạn nhiều!!! Bạn có nhiều thủ thuật về Word XP cho tớ với, cảm ơn bạn nhiều nhiều!!!!!

Cute_baby 06/07/09 03:57 PM
noi chung la cung binh thuong ko co gi nhiu.minh chac bik hon ban rat nhiu.can gi cac ban co the lien he voi minh: Nickname: lanhlung_bks_84
Thanks....please to meet you

Lê Thái Hoà An 11/07/09 05:02 PM
Rất hay nhưng nếu có thêm thông tin đáng chú ý thì bạn nhớ đưa lên cho bọn mình tham khảo nhé. Mấy cái này học hết rồi.

Ngan.cool 21/12/09 09:24 AM
Tớ lướt web thấy nhìu ruồi. Có cái gì hay hơn thì post lên nhé! Để mọi người được mở rộng tầm mắt..okie!

hồ thị liên 24/02/10 10:28 AM
cũng ổn đó chứ!mình có thể học hỏi thêm 1 số kỉ năng sử dụng máy tính được ko?

Tuixach360.com
NHẬN XÉT CỦA BẠN
Trung bình: 2.8   
Kiểu gõ: Off Telex VNI VIQR Tổng hợp (Telex, Vni, Viqr)
Họ Tên:
Hòm thư:
Nội Dung:
Số ký tự còn lại: 3500