Thành viên
 
 
 
Dạy Office 2003 nghe viết và đọc được tiếng Việt
  Trung bình: 2.3 (Đã có 3 lượt đánh giá)
   18/08/2007 09:57 AM

Nếu thành công trong việc này, ứng dụng của nó sẽ rất hấp dẫn. Bạn sẽ không cần phải đánh máy nữa mà chỉ cần đọc cho máy gõ. Khi đến giảng đường, bạn chỉ cần tập trung nghe thầy giảng thôi vì việc ghi chép đã có máy lo. 

Công cụ “dạy học” cho Office (được cài đầy đủ các thành phần) rất đơn giản, chỉ cần một cái microphone là đủ.Cong cu day hoc cho Office

Bắt đầu: mở một file Word mới, chọn font Unicode và nhập những từ cần dạy cho Office. Sau đó bạn bấm vào công cụ Tools trên thanh Language, chọn Learn from Document... Khi đó, Word sẽ lọc những từ cần học và thể hiện trong hộp thoại Learn from Document, chọn Add All, hộp thoại đóng lại. Lúc này Word đã học xong cách viết những từ mới.

Cong cu day hoc cho officeTiếp đến bạn dạy Office nhận biết cách phát âm những từ mà nó đã biết viết. Bấm chuột vào công cụ Tools trên thanh Language, chọn Add/Delete Word(s)... Hộp thoại Add/Delete Word(s) xuất hiện, bấm chọn một từ (nên chọn từ trên xuống để khỏi bỏ từ), và bấm nút Record pronunciation rồi bạn đọc từ đó vào microphone.

Nếu máy tính của bạn mạnh, microphone và giọng đọc của bạn tốt chỉ cần đọc một lần là Office hiểu bài liền! Lưu ý là những từ không có dấu thì Word 2003 cho là từ cũ đã biết, nên bạn muốn dạy nó phát âm theo kiểu Việt thì nhập từ trực tiếp vào Word.

Từ nay về sau khi gắn microphone vào máy và đọc những từ này vào một file Word, Word sẽ chuyển giọng đọc của bạn thành text.

Việc học tiếng Việt của Word 2003 được xem là toàn diện, bởi vì đối với những từ đã học, Word sẽ chuyển được giọng nói của bạn thành text. Nhưng khi bạn nhập text từ bàn phím và yêu cầu nó đọc thì nó sẽ phát âm chính xác giọng đọc của bạn đã dạy cho nó.

ỨNG DỤNG:

Với tính năng này, bạn có thể để máy ghi chép các cuộc họp, hội thảo. Về nhà, hãy mở file Word lên và dùng chức năng Speak là bạn có thể nghe lại nội dung thoải mái. Tương tự, chúng ta có thể gởi mail “nói” thay cho mail “đọc” thông qua một file Word.

(Theo TTO)


Gửi bởi: haipt
Lượt xem: 4442

 
Ngọc Oanh 09/11/07 04:10 PM
Tình cờ mình đọc được phần hướng dẫn này. Mình cảm thấy nó rất hay và có ích đối với một phần nhỏ câ nhân không được may mắn. Tuy nhiên trên Word 2003 mình vẫn không thấy hỗ trợ như phần hướng dẫn(Phần Language chỉ có Set Language, translateTha, Thesaurus ..., và Hyphenation thôi), vậy có cách nào giúp mình tận dụng được chức năng hỗ trợ này của word2003 không? Mong nhận được sự chỉ dẫn của Quý ban biên tập, người viết bài và các bạn đọc nếu biết.
Chân thành cám ơn!

sondt 09/11/07 05:08 PM
Có thể bạn chưa cài tính năng Speech.
Bạn hày vào menu Tool \ Speech Chương trình sẽ yêu cầu bạn cho đĩa CD Office vào. Làm theo các bước hướng dẫn của chương trình...

thanh hien 24/11/07 02:33 PM
sao chổ Font của mình ko có chữ Unicode , zậy làm sao mà chọn được. Monh help mình 1 chút

sondt 26/11/07 08:23 AM
Font Unicode là những font sử dụng bảng mã unicode, windows có sẵn một số font unicode thông dụng như Times New Roman, Tahoma, Arial,... Muỗn gõ tiếng Việt theo bằng font unicode bạn phải chuyển chế độ của chương trình gõ tiếng Việt (Vietkey, Unikey...) sang chế độ unicode (thường các bạn hay chọn chế độ TCVN3 hay VNI)

camlkdvk 22/12/07 09:11 AM
cai nay hay day minh phai thu ngay moi duoc

Hương Thư 04/01/08 04:32 AM
Hiện tại mình đang dùng Word bản 2007. Mình thấy ứng dụng này rất hay, tuy nhiên tìm hoài không thấy "tool" nó nằm ở đâu trong giao diện word này cả. Tức quá ! Cảm ơn bạn đã chỉ giúp ! Mong được câu trả lời sớm !

trần quang thống 04/01/08 11:25 PM
em đang dùng word 2003, gần đây nếu em đang xử dụng word mà chỉ cần ngưng khoảng 15 phút để vào mạng là không thể đánh chữ có dấu được và đồng thời không dùng được thanh start, cũng không sutdown được luôn (máy em cài nhiều font chữ, đặt biệt là font chữ trung quốc, em thường làm việc bằng cả hai ngôn ngữ một lúc trên máy). Kính mong ban biên tập giúp em giải quyết khó khăn này.
xin cảm ơn.

jannie 12/01/08 09:31 PM
Mình cài speech rồi, thanh language cũng có, nhưng khi mình nhấn vào Learn from Document thì nó báo lỗi là tại sao?

Tuixach360.com
NHẬN XÉT CỦA BẠN
Trung bình: 2.3   
Kiểu gõ: Off Telex VNI VIQR Tổng hợp (Telex, Vni, Viqr)
Họ Tên:
Hòm thư:
Nội Dung:
Số ký tự còn lại: 3500