Thành viên
 
 
 
Đóng "mộc" cho tập tin văn bản
  Trung bình: 2.8 (Đã có 4 lượt đánh giá)
   15/08/2007 04:16 PM

Khi soạn thảo một văn bản và gửi cho mọi người, bạn muốn để lại "dấu ấn" tác ttquyền. Hãy sử dụng công cụ "đóng mộc" cho tập tin văn bản. Mọi thứ đã có sẵn trong MS Word và bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây của zensoft. 

Trước tiên, bạn mở văn bản MS Word của mình lên và vào Format > Background > Printed Watermark...

zensoft website - đóng mộc

Trong cửa sổ Printed Watermark, nếu muốn "đóng mộc" lên file bằng bức ảnh, hãy chọn Picture watermark. Nhấn phím Select Picture rồi chọn tấm ảnh mà ban muốn đưa vào file văn bản của mình. Sau đó, nếu muốn tấm ảnh của bạn hiển thị "lờ mờ" trong file - hãy chọn Washout, nếu muốn tấm ảnh hiện rõ ràng trong file - không chọn Washout.

zensoft website
 

Mục Scale hỗ trợ bạn điều chỉnh kích thước bức ảnh, chọn Auto để MS Word tự động chọn một kích thước ngẫu nhiên, ngoài ra bạn cũng có thể chọn các kểu phóng to hay thu nhỏ ảnh từ 50% - 500%. Nhấn OK để tạo "mộc" cho ảnh. Hãy dùng cách này để đưa Logo của công ty, chữ ký cá nhân, hay bất kỳ hình ảnh nào để thông báo cho mọi người biết là chủ sở hữu file MS Word là bạn.

Nếu không muốn đưa hình ảnh, bạn cũng có thể đưa địa chỉ email, tên công ty, tên bạn hay bất kỳ thông điệp riêng tư nào để làm "mộc" cho ảnh. Lúc đó, hãy đánh chọn Text  watermark. Dòng Text- bạn viết thông điệp của mình vào, dòng Font -  bạn chọn kểu font cho chữ, Size - để chọn kích thước cho chữ, Color - chọn loại mầu cho chữ.

zensoft website

Nếu muốn chữ hiện "lờ mờ" bạn đánh chọn Semitransparent, nếu muốn chữ hiện rõ ràng bạn chỉ cần không chọn mục Semtransparent. Muốn chữ nằm nghiêng - bạn chọn Diagonal, nếu muốn chữ nằm ngang -  bạn chọn Horizontal. Nhấn OK để xác nhận  lựa chọn.


ô

Bây giờ bạn hãy mở các tài liệu của mình lên rồi thực hành "Đóng mộc" cho nó ngay đi! Theo mặc định trong MS Word thì chữ hay hình của bạn sẽ được đặt "đại" ở một chỗ nào đó mà MS Word thích, nếu bạn  muốn di chuyển chúng đến vị trí theo ý mình muốn - vào View > Header and Footer, sau đó nhấn giữ chuột phải rồi di chuyển ảnh hay chữ đến vị trí bạn  muốn. Cuối cùng nhấn Close để xác nhận vị trí. Chúc các bạn thành công!

zensoft website - đóng mộc cho file văn bản

 


Gửi bởi: sonnh
Lượt xem: 3527

 
XUAN 26/05/08 11:31 AM
với word 2007 thì làm sao bạn ???

Nguyễn Ngọc Tuấn 01/08/09 01:39 PM
cám ơn !
bài việt tương đối hay, mình hy vọng còn thưởng thức nhiều bài viết tương tự của bạn

Quảng cáo Hải Phòng
Quảng cáo Hải Phòng
NHẬN XÉT CỦA BẠN
Trung bình: 2.8   
Kiểu gõ: Off Telex VNI VIQR Tổng hợp (Telex, Vni, Viqr)
Họ Tên:
Hòm thư:
Nội Dung:
Số ký tự còn lại: 3500