Thành viên
 
 
 
Định nghĩa: SEO là gì?
  Trung bình: 2.5 (Đã có 11 lượt đánh giá)
   03/08/2007 11:15 PM

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO, viết tắt của search engine optimization) là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm và có thể được coi là một tiểu lĩnh vực của tiếp thị qua công cụ tìm kiếm.  

Thuật ngữ SEO cũng có thể được dùng để chỉ những người làm công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là những nhà tư vấn đưa ra những dự án tối ưu hóa cho các website của khách hàng. Một số người phân loại SEO thành "SEO mũ trắng" (các phương pháp bình thường như xây dựng nội dung website và nâng cao chất lượng của nó) và "SEO mũ đen" (dùng các thủ đoạn như cloaking và spamdexing). Những "người mũ trắng" buộc tội những "người mũ đen" đã dùng những thủ đoạn không công bằng để thay đổi thứ hạng của công cụ tìm kiếm, trong khi những "người mũ đen" thì coi mọi phương pháp nhằm thay đổi thứ hạng đều giống nhau.

Các công cụ tìm kiếm hiển thị một số dạng danh sách trong trang kết quả tìm kiếm (SERP) bao gồm danh sách trả tiền, danh sách quảng cáo, dánh sách trả tiền theo click và danh sách tìm kiếm miễn phí. Mục tiêu của SEO chủ yếu hướng tới việc nâng cao thứ hạng của danh sách tìm kiềm miễn phí theo một số từ khóa nhằm tăng lượng và chất của khách viếng thăm đến trang. SEO đôi khi là một dịch vụ độc lập hay là một phần của dự án tiếp thị và có thể rất hiệu quả ở giai đoạn phát triển ban đầu và giai đoạn thiết kế website.


Gửi bởi: sondt
Lượt xem: 11387

 
Tran Thanh Nam 16/05/08 11:09 AM
Chuong trinh toi uu nay co search duoc ban ke hoach ban hang ko

anhduc 01/05/09 03:02 PM
minh thay nhungd anh gia nhu vay la chua hop ly.theo minh thi phai dinh nghia ro rang hon nua de moi nguoi co the hieu hon

Phạm Thành Hưng 26/10/09 09:01 PM
Thế các bạn có thể chỉ cho mình cách tối ưu 1 4rum để có thể 'lên hạng' trên Google trên lĩnh vực Sinh Viên không?

it_pro 31/05/10 10:23 AM
mình thấy những đánh giá trên là chưa cụ thể.cần fải nói rõ ràng hơn về CEO để mọi người khi đọc là hiểu ngay.chứ cứ thế này thì mông lung lắm.có khả năng người đọc còn "nhìn gà hoá quốc"nữa cơ.mình cũng rất quan tâm về vấn đề này nên mình mong các bài viết được rõ ràng để mình dễ hiểu hơn.thanks you

văn viện 11/08/10 04:09 PM
Là dịch vụ đưa trang web của bạn lên top 10 của các Search engine  với các từ khóa được yêu cầu :
www.google.com.vn
www.yahoo.com.vn
www.bing.com
Khi đó khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy công ty của bạn và nâng cao tính cạnh tranh hiệu quả.
  Chẳng hạn công ty bạn là TNHH ABC VIET NAM . ngành nghề chính là bán máy in. website công ty bạn là www.abcmayin.com
Khi 1 công ty, cá nhân có nhu cầu mua máy in thì họ sẽ tham khảo qua bạn bè giới thiệu hoặc thông quá giải pháp nhanh nhất là vào google.com.vn để tìm kiếm thông tin. Khi đó khách hàng tiềm năng của bạn sẽ search với các từ khóa sau : may in – muc in – may fax để tham khảo công ty và giá cả. Lúc này website của công ty Anh chi sẽ xuất hiện trên hàng đầu tiên. Công ty anh chị sẽ rất có tiềm năng để nhận được 1 cuộc hẹn và hơn nữa là hợp đồng......... Nhân viên Sales của công ty sẽ chỉ phải ở nhà và nhận điện thoại.

Nguyễn văn Viện 0946806628
www.giaiphapnhanh.com
www.giaiphapseo.vn

Tuixach360.com
NHẬN XÉT CỦA BẠN
Trung bình: 2.5   
Kiểu gõ: Off Telex VNI VIQR Tổng hợp (Telex, Vni, Viqr)
Họ Tên:
Hòm thư:
Nội Dung:
Số ký tự còn lại: 3500