Thành viên
 
 
 
Những bức ảnh lan truyền nhất trên mạng năm 2012
     22/12/2012 02:40 PM

 

Không phải là tác phẩm đẹp nhất xét về tính nghệ thuật, nhưng những tấm hình lại chinh phục trái tim của cộng đồng mạng bởi sự đặc biệt hoặc thông điệp thú vị và ý nghĩa của chúng.

hh1.jpg

Cảnh trăng tròn như một vòng Olympic treo dưới cầu Tower Bridge là một trong những bức ảnh được chia sẻ nhiều nhất tại Thế vận hội London 2012. Ảnh: Luke MacGregor.

hh2.jpg

Ngôi nhà 5 tầng nằm trơ chọi trên một con đường mới làm ở Trung Quốc do chủ nhân không chịu chuyển đi, khiến nổ ra những tranh cãi trên mạng về việc đền bù nhà đất. Ảnh: AFP.

hh3.jpg

Li Wei, nhiếp ảnh gia người Trung Quốc, đã treo mình trên những sợi cáp để thực hiện một trong những bức ảnh đáng kinh ngạc nhất năm 2012 theo bình chọn của tạp chí Time.

hh44.jpg

Nữ vận động viên McKayla Maroney bày tỏ thái độ khi chỉ nhận Huy chương bạc. Trong một chuyến thăm Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói với cô rằng ông biết về sự lan truyền của bức ảnh và chia sẻ ông cũng làm bộ mặt như thế vài lần mỗi ngày. Ảnh: Ronald Martinez.

hh5.jpg

Nụ hôn Lava Kiss được coi là "nóng nhất" theo đúng nghĩa đen bởi vợ chồng nhiếp ảnh gia Dallas Nagata White thực hiện bức ảnh ngay cạnh những dòng dung nham đang tuôn trào từ lòng đất. Bức ảnh thu hút rất nhiều lời khen ngợi và chia sẻ trên Google+.

hh6.jpg

Tấm hình "Four more years" ghi lại cảnh Obama ôm vợ đã trở nên quen thuộc bởi nó thu hút gần 2 triệu lượt chia sẻ tính cả trên Twitter và Facebook cũng như hơn 4,4 triệu lượt Like.

hh7.jpg

Khi tác phẩm 4 thầy tu đi qua thác Pongour ở Lâm Đồng của Dang Ngo xuất hiện, nhiều cuộc tranh cãi đã nổ ra trên Facebook Việt rằng ảnh có được chỉnh sửa hay không. Tác phẩm này đã được trang Huffington Post chọn là một trong những bức ảnh đẹp nhất năm.

hh8.jpg

Bức ảnh người cha để con gái gối lên đùi, vừa quạt vừa vuốt tóc cho con ngủ giữa trưa để chờ đến môn thi đại học buổi chiều đăng trên VnExpress.net khiến nhiều người xúc động và chia sẻ rầm rộ trên mạng. Ảnh: Phan Dương.

hh9.jpg

Giữa năm 2012, cộng đồng Facebook chia sẻ cho nhau tấm hình ấn tượng về một anh chàng trông khá "ngầu" với cánh tay xăm trổ loay hoay cầm đũa gắp thức ăn cho một người ăn mày tàn tật trên phố như một thông điệp về tình yêu thương giữa con người với con người.

hh10.jpg

Cuối tháng 8/2012, bức ảnh về cậu bé bón sữa cho bạn lại khiến cộng đồng Facebook cảm động. Tấm hình đã thu hút hàng nghìn lượt like và bình luận.

Theo VnExpress


Gửi bởi: haipt
Lượt xem: 1905

Quảng cáo Hải Phòng
Quảng cáo Hải Phòng
NHẬN XÉT CỦA BẠN
Chưa có đánh giá cho bài viết.   
Kiểu gõ: Off Telex VNI VIQR Tổng hợp (Telex, Vni, Viqr)
Họ Tên:
Hòm thư:
Nội Dung:
Số ký tự còn lại: 3500