Thành viên
 
 
 
FPT IS tái cơ cấu lại FPT IS Bank
  Trung bình: 1.0 (Đã có 1 lượt đánh giá)
   13/11/2012 02:25 PM

FPT IS vừa quyết định tái cơ cấu lại khối Công nghệ Tài chính, Ngân hàng (FPT IS Bank) trong công ty nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường và khách hàng. 

Kể từ ngày 1/11/2012, FPT IS Bank sẽ có 4 đơn vị: Trung tâm Tư vấn Công nghệ và Giải pháp (STC), Trung tâm Công nghệ và Giải pháp (TecSol), Ban Quản lý dự án FPT IS Bank (PMO), Trung tâm Công nghệ iSeries.

Tính đến thời điểm này, FPT IS là “ứng cử viên sáng giá” trong quá trình triển khai các gói thầu lớn của ngành tài chính, ngân hàng tại Việt Nam. FPT IS đã và đang triển khai thành công Hệ thống Quản lý thuế thu nhập cá nhân cho Tổng cục Thuế. Tháng 9/2012, FPT IS vừa trúng gói thầu “Hệ thống lưu trữ dữ liệu tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ, Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước” của Cục Công nghệ Tin học, Ngân hàng Nhà nước…

Tuy nhiên, việc phát triển các sản phẩm công nghệ tài chính ngân hàng của FPT IS Bank đôi khi cũng không thực sự “xuôi chèo mát mái”. Chẳng hạn, FPT IS đã từng tạo ra hệ thống SmartBank, một hệ thống core banking được đánh giá chất lượng tốt, đã bán được cho các ngân hàng trong nước và cả ngân hàng ở nước ngoài (như ở Lào, Campuchia, Thái Lan). Nhưng sau một thời gian, vì một số lý do nên đã dừng việc duy trì, phát triển sản phẩm này, khiến cho các đơn vị đã mua sản phẩm phải tốn kém thời gian, công sức chuyển sang hệ thống sản phẩm khác, ảnh hưởng không tốt đến thương hiệu FPT IS.

Để đảm bảo chất lượng tốt hơn cho các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ công nghệ tài chính, ngân hàng, FPT IS đã quyết định phải tái cơ cấu lại FPT IS Bank.

Theo Phó Tổng giám đốc FPT IS Bank Bùi Hải Thanh, việc tái cơ cấu lần này sẽ thúc đẩy phát triển sản phẩm, dịch vụ và công nghệ của FPT IS Bank trong thời gian tới.

(Theo ICTnews)


Gửi bởi: haipt
Lượt xem: 1641

Quảng cáo Hải Phòng
Quảng cáo Hải Phòng
NHẬN XÉT CỦA BẠN
Trung bình: 1.0   
Kiểu gõ: Off Telex VNI VIQR Tổng hợp (Telex, Vni, Viqr)
Họ Tên:
Hòm thư:
Nội Dung:
Số ký tự còn lại: 3500