Thành viên
 
 
 
"Internet đã thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào?"
  Trung bình: 2.5 (Đã có 2 lượt đánh giá)
   20/10/2012 10:53 AM

Đó là chủ đề cuộc thi viết nhằm khai thác những hình ảnh muôn màu mà Internet đã và đang thay đổi cuộc sống và việc làm của con người Việt Nam. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 15 năm ngày Internet Việt Nam (15/11/1997 – 15/11/2012) do Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức. 

Cuộc thi sẽ trở thành sân chơi để mỗi thí sinh tham gia có thể thỏa sức sáng tạo, bày tỏ những tâm tư, kỷ niệm của mình đối với dịch vụ Internet. Những bài viết có thể là câu chuyện hay trải nghiệm của chính bản thân hoặc những người sống quanh bạn từ khi có sự tham gia của Internet vào cuộc sống.

Ban giám khảo cuộc thi bao gồm những vị lão thành, có đóng góp rất lớn cho sự phát triển của Internet Việt Nam trong chặng đường 15 năm qua như: Ông Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông, ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp Hội Internet, ông Nguyễn Thành Hưng, Tổng thư ký Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam và nhiều thành viên khác.

Theo ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam, 15 năm phát triển vũ bão của Internet Việt Nam đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt phát triển của đất nước. Vì thế, cuộc thi là một hoạt động hướng tới cộng đồng nhằm khơi gợi và thúc đẩy nhu cầu tìm hiểu về Internet của công chúng. Từ đó, khuyến khích mọi người ứng dụng những lợi ích của Internet vào đời sống, học tập cũng như công việc.

Tính tới thời điểm hiện nay, số lượng người dùng Internet Viêt Nam đã đạt khoảng gần 31 triệu người, chiếm khoảng 43% dân số Việt Nam và bằng khoảng 1,4% dân số thế giới. So với các quốc gia khác, Việt Nam có số lượng người dùng Internet nhiều thứ 8 Châu Á và đứng vị trí thứ 3 Đông Nam Á (sau Indonesia và Phillipines). Theo thống kê, năm 2012, số người dùng Internet tại Việt Nam đã tăng gấp 15 lần so với năm 2000.

(Theo ICTnews)


Gửi bởi: The Informant
Lượt xem: 1313

Tuixach360.com
NHẬN XÉT CỦA BẠN
Trung bình: 2.5   
Kiểu gõ: Off Telex VNI VIQR Tổng hợp (Telex, Vni, Viqr)
Họ Tên:
Hòm thư:
Nội Dung:
Số ký tự còn lại: 3500