Thành viên
 
 
 
Amdocs cùng Bộ TT&TT nâng trình độ Anh ngữ cho nhân lực ICT
  Trung bình: 3.0 (Đã có 1 lượt đánh giá)
   16/10/2012 02:04 PM

Qua khóa đào tạo “Kết nối CNTT-TT qua tiếng Anh” do Bộ TT&TT phối hợp với Amdocs và Hội đồng Anh tổ chức, rất nhiều nhân viên của các công ty viễn thông cũng như chuyên viên của Bộ TT&TT đã cải thiện rõ rệt kỹ năng tiếng Anh. 

Trao đổi với phóng viên ICTnews bên lề Lễ bế giảng Khóa đào tạo “Kết nối CNTT-TT qua tiếng Anh” (Connecting ICT through English) diễn ra chiều 12/10/2012 tại Hà Nội, ông Stéphane Cudennec, Giám đốc Công ty Amdocs Việt Nam nhận xét: “Việt Nam là một quốc gia có tốc độ tăng trưởng rất nhanh, đặc biệt là lĩnh vực CNTT-TT. Mặc dù nhiều lãnh đạo, nhân viên của ngành công nghiệp viễn thông ở Việt Nam đã đọc và viết tiếng Anh khá tốt, song vẫn còn nhiều người cần được cải thiện hơn nữa kỹ năng Anh ngữ để làm việc hiệu quả hơn trong môi trường toàn cầu hóa. Cùng với nỗ lực phát triển hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam, Amdocs mong muốn hỗ trợ các lãnh đạo, nhân viên CNTT-TT của Việt Nam có thể sử dụng tốt tiếng Anh để tiếp cận và cập nhật kịp thời những kiến thức mới về công nghệ cũng như tận dụng hiệu quả các cơ hội hợp tác phát triển kinh doanh, khi Việt Nam ngày càng đóng vai trò một thị trường CNTT-TT quan trọng của thế giới”.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên Amdocs triển khai hoạt động hỗ trợ nâng cao tiếng Anh cho nhân viên viễn thông như là một hoạt động thể hiện rõ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong thời hội nhập (Amdocs là một trong những hãng cung cấp giải pháp viễn thông hàng đầu thế giới).

Khóa học thứ nhất của chương trình “Kết nối CNTT-TT qua tiếng Anh” đã được tổ chức năm trước với hơn 20 học viên tốt nghiệp, trong đó 2 học viên có thành tích tốt nhất đã được tài trợ 1 chuyến thăm Trung tâm Nghiên cứu – Phát triển và Vận chuyển của Amdocs tại Ấn Độ.

Khóa học thứ hai vừa kết thúc sau 10 tháng triển khai, với sự cải thiện rõ rệt khả năng sử dụng tiếng Anh của hơn 30 học viên là nhân viên của các doanh nghiệp viễn thông như VinaPhone, MobiFone, và một số cán bộ, chuyên viên đang làm việc tại Bộ TT&TT.

Theo ông Nguyễn Mạnh Lâm, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược TT&TT, khóa đào tạo “Kết nối CNTT-TT qua tiếng Anh” là mô hình đầu tiên và duy nhất được Bộ TT&TT triển khai theo hướng hợp tác giữa cơ quan Nhà nước (Viện Chiến lược TT&TT) - doanh nghiệp tài trợ (Amdocs) - tổ chức đào tạo (Hội đồng Anh).

“Đánh giá cao hiệu quả đạt được của 2 khóa đào tạo “Kết nối CNTT-TT qua tiếng Anh” vừa qua, Amdocs đã đồng ý triển khai tiếp 1 khóa đào tạo tương tự vào năm tới. Và Viện Chiến lược TT&TT cũng mong muốn tìm thêm được những đối tác như Amdocs để nâng cao hơn nữa trình độ tiếng Anh cho nhân lực CNTT-TT Việt Nam trong thời gian tới”, ông Lâm cho biết thêm.

(Theo ICTnews)


Gửi bởi: The Informant
Lượt xem: 1123

Tuixach360.com
NHẬN XÉT CỦA BẠN
Trung bình: 3.0   
Kiểu gõ: Off Telex VNI VIQR Tổng hợp (Telex, Vni, Viqr)
Họ Tên:
Hòm thư:
Nội Dung:
Số ký tự còn lại: 3500