Thành viên
 
 
 
VANQUOC
Đăng ký ngày:
14/09/2008
Bài viết: 139
Gửi tin nhắn
(THẢO LUẬN) ĐỀ XUẤT NÂNG CẤP WEBSITE ZENSOFT.VN (V2.0)
  Trung bình: 4.9 (Đã có 13 lượt đánh giá)
   16/08/2012 08:31 AM

 

WEBSITE ZENSOFT.VN (V2.0)

Chào toàn thể anh em zensoft, mình xin đại diện cho anh em zensoft miền nam tổng hợp những ý kiến về việc nâng cấp website và những đề xuất nhằm phát triển zensoft trong thời gian tới như trong buổi offline ngày 12-08-2012 vừa qua như sau:

1. Thay đổi giao diện website

-  Thay đổi lại bố cục website để thể hiện thông tin website một cách rỏ rang hơn như hiện tại phần bố cục website hơi lộn xộn và chưa hợp lý cho lắm người dùng khi truy cập vào website nếu chưa biết đến website thì không biết được website đang hoạt động những lĩnh vực nào, nhất là phần phân bố  các chuyên mục (menu), phần nội dung website trình bày chưa được hợp lý nhiều nội dung khi được đăng lên thì không được thông báo để người dung biết mà người dùng phải vào từng mục mới thấy.

- Các chuyên mục về đồ họa còn thiếu nhiều chẳng hạn chưa có chuyên mục nhiếp ảnh dành cho những photographer, chuyên mục chia sẻ download còn chung chung chưa phân bố ra rỏ ràng, khi người dùng vào website chỉ thấy mục đồ họa chứ chưa biết bên trong đồ họa có có nhiều chuyên mục con khác, tốt nhất ta nên tổ chức lại menu nằm ngang phía trên như thế các chuyên mục cha và con sẻ thể hiện ra dể dàng và người dùng cũng dể dàng truy cập và chuyên mục mình quan tâm một cách nhanh nhất.

- Giải pháp lựa chọn của website zensoft bây giờ thứ 1 là chuyên về đồ họa luôn, 2 cả 2 lĩnh vực cntt và đồ họa nhưng phải bố trí lại để cân bằng 2 hạn mục này. Để thu hút được người dùng thì ta nên cho chuyên mục đồ họa nổi lên trên website nhiều hơn 1 tí thì sẻ hợp lý hơn.

- Thiết kế lại giao diện hoàn toàn mới cho website, việc thiết kế này anh em miền nam và những anh em làm trong ngành thiết kế web sẻ thực hiện đưa lên zensoft để cùng nhau thảo luận và đưa ra một thiết kế chung nhất, thời gian sắp thới anh em miền nam sẻ thiết kế một bố cục website mẫu và upload lên một topic để anh em cùng nhau đóng góp ý kiến sau với tiêu chí giao diện thân thiện, bắt mắt và gọn nhẹ.

- Cách thứ hiển thị website có thể tham khảo qua một số website mà mình tổng hợp dưới đây: tất nhiên mình chỉ tham khảo cách hiển thị còn website của mình sẻ hiển thị theo một cách riêng hợp lý nhất và theo sự đồng thuận của anh em zensoft nữa.

http://vietdesigner.net/

http://idesign.vn/

http://www.zda.vn/

.......................... 

2. Thêm và thay đổi một số tính năng của website zensoft

- Thay đổi chức năng comment trên diễn đàn nên cho thời gian comment trên 1 bài viết ngắn hơn dù biết là để tránh spam nhưng cũng nên giảm thời gian xuống ví dụ từ 30s đến 1 phút thôi, còn để tới 5 phút người dùng rất dể nãn khi comment cái đầu tiên mà muốn nói tiếp phải đợi. mà đa số đối với người chưa hoạt động lậu trên zensoft sẻ bỏ đi ngay mà không chờ để comment tiếp.(đây là việc cần làm đầu tiên và làm ngay lập tức).

- Thay đổi cách thức hiển thị những bài viết được yêu thích nhất (bài viết được quan tâm nhất).cho hiển thị ra trang chủ zensoft luôn và theo dạng mẫu như thế này:

- Những bài viết yêu thích nhất không được tồn tại liên tục trên trang nhất (nếu hiển thị liên tục thì sẻ khiến cho người dùng nhàm chán vì chỉ có bấy nhiêu tác phẩm yêu thích được ở trên hoài), mà phải hiển thị những bài được yêu thích nhất trong khoản thời gian nào đó thôi. Ví dụ trong vòng 24h thì sẻ có bao nhiêu bài viết được yêu thích được hiển thị lên, quan 24h mình sẻ đưa bài viết đó vào danh sách những bài viết được yêu thích trong 3 ngày, cứ tương tự như vậy theo từng ngày nếu người dùng thích xem tất cả thì sẻ có nút hiển thị tất cả để xem, việc này sẻ giúp những tác phẩm xuất sắc mới sẻ được người dùng biết đến nhiều và sự luân chuyển như vậy sẻ giúp cho bộ mặt website luôn thay đổi mới lạ và khiến người dùng luôn truy cập vào website để chờ đợi xem hay đóng góp một bài được yêu thích mới và những tác phẩm củ sẻ không bị lãng quên.

- Tương tự mình sẻ hiển thị cho danh sách tác phẩm mới nhất mình vẫn hiển thị như trên zensoft hiện tại nếu được thì hiển thị theo dạng này.

-          Tương tự ta sẻ có thêm chức năng bài viết mới nhất chỉ hiển thị link bài viết thôi.

-          Thêm chức năng hiển thị hoạt động của website như hình ảnh bên dưới ta thấy khi một người dùng thao tác trên diễn đàn (comment, post bài mới) thì sẻ được thông báo trên chức năng này để người dùng vào biết được ai đang làm gì trên website từ đó thông tin của website sẻ được người dùng biết đến dể hơn.

 

-          Thay đổi cách thức hiển thị một bài viết, một tác phẩm nổi bật, theo mình nhận thấy thì khi admin cho bài nào nổi bật thì nó mới được nằm lên trên.như vậy rất bị động, ta nên đánh giá lại tiêu chí để hiển thị một bài viết nổi bật như là (lượt view + like + comment + đánh giá) chẳng hạn vậy, có rất nhiểu cách để đánh giá một bài viết.

 

-          Thay đổi cách thức tính lượt view bài viết, theo mình test thì cứ refresh website với link đó 1 lần sẻ là 1 lần view, mình nên gắn thời gian vào cho lượt view bài viết, ví dụ nếu thời gian truy cập bài viết từ 1 phút trở lên thì được đánh giá là 1 lượt view.

 

-          Thay đổi lại cách hiển thị của topic đồ họa: nên hiển thị rỏ từng mục ra luôn chứ để dàn tab thế này nếu người dùng không click vào chắc có lẻ sẻ không biết đến. trong đồ họa thì có nhiều chuyên mục con ( blend, texteffect, tutorial…)

 

 

ta nên hiển thị ra ngoài trang chủ luôn, mỗi mục con thì ta hiển thị như hình bên dưới nhưng số lượng link sẻ ít lại(1 cái hình và 1-2 link tới một bài tương tự) chẳng hạn như hình dưới.

 

 

Trên đây là vài điều mà anh em zensoft đề xuất, sẻ còn nhiều nữa, nhưng chúng ta cứ từ từ phát triển thêm chức năng và thay đổi về mặt giao diện của diễn đàn kết hợp với phát triển nội dung tạo nên một zensoft lớn mạnh, đi đôi với khẩu hiệu của zensoft (học hỏi - chia sẻ - phát triển). Theo mình nhận thấy zensoft đã gắn bó với nhiều anh em lâu rồi và rất có có cảm tình với website mặc dù thời gian zensoft vắng bóng 2 năm nhưng khi trở lại được chào đón rất hào hứng. Nên anh em rất muốn xây dựng nó trở thành một thương hiệu và một cộng đồng lớn mạnh hơn nữa lấy lại vị thế zensoft.

 

Thời gian luôn là vấn đề với mỗi người chúng ta nhưng cứ cố gắng không ngừng và cùng nhau phát triển thì mọi việc sẻ tốt đẹp cả đúng không các bạn. Admin post bài này lên diễn đàn để anh em cùng tham khảo và thảo luận nhé.

Trên đây là những đóng góp ý kiến của mình và một số anh em zensoft, các bạn đưa ra những ý kiến đóng góp thêm để cho zensoft ngày càng hoàn thiện nhé. và thêm một phần nữa là dựa trên topic này mình đề xuất những anh em chuyên về thiết kế web hãy thiết kế một mẫu website mới cho zensoft  với màu sắc vẫn giữ nguyên như trang củ nhưng cách bố trí lại giao diện khác đi. Đồng thời nhờ anh em đưa lên một bản thiết kế bố cục mẫu cho website để mọi người cùng thảo luận và đưa ra một bản thiết kế và tổ chức website một cách hoàn chỉnh nhất và đưa cho admin để thực hiện việc nâng cấp website.

 

Thân

VANQUOC


Gửi bởi: vanquoc
Lượt xem: 3522

 
haipt 16/08/12 10:22 AM
Một bài viết rất hay và tâm huyết với Zensoft. Mình và mấy anh em xin ghi nhận và rất hoan nghênh sự đóng góp của mọi người để Zensoft ngày càng phát triển.

vanquoc 16/08/12 10:45 AM
hành văn kém mong anh em bỏ qua nhé.hi. anh em có ý kiến gì về website thì comment ở đây luôn nhé.

mybabyhate 16/08/12 10:51 AM
Đề nghị mấy bác admin nâng giới hạn MB upload từ 1mb -> 2mb. Như vậy mới có thể up được trọn vẹn các bài TUT dài và tránh ảnh bị mờ, khó đọc. :D

haipt 16/08/12 03:33 PM
L­ượt view nhiều vậy sao ít ý kiến thế nhỉ ^_^

phihung 16/08/12 04:18 PM
theo mình nghĩ nên tích hợp thêm 1 số icon cho thêm phần CM cho thú vị,ngoài đó rq nên tối giản 1 cách hiệu quả những thứ không cần thiết.

phihung 16/08/12 04:27 PM
à,mình có thêm 1 góp ý nhỏ về phần post bài,nên rõ ràng và đơn giản hơn chút cho thuận tiện việc post bài của anh em

haipt 17/08/12 02:42 PM
hi, các bạn nếu đồng ý với ý kiến bạn vân quốc hay có ý kiến của riêng mình hoặc không muốn sự thay đổi nào thì cũng comment nhé. Tự nhiên mình thấy mấy hôm nay không khí hơi trầm ^_^

vanquoc 17/08/12 08:42 PM
mình là Văn Quốc chứ ko phải vân Quốc hi hi. ừa các bạn nên đóng góp ý kiến nhiệt tình vào nhé.

haipt 18/08/12 09:07 AM
hihi sorry văn quốc, mình biết là văn quốc rồi chứ chắc gõ nhầm ^_^

nhatbui 18/08/12 10:49 AM
Bài viết rất hay VanQuoc ơi. Thích nhất khi vào các trang đồ họa là thấy được những tác phẩm nổi bật và những tác phẩm mới nhất trước tiên. Phần bố trí như vậy là rất hay.

mybabyhate 18/08/12 12:07 PM
Ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ, chứ đâu phải làm theo ảnh đó đâu ^^!

vanquoc 18/08/12 05:29 PM
mybabyhate nói đúng đó, hình ảnh minh họa thôi còn mình làm theo cách tương tự nhưng theo nét riêng của zensoft

haipt 18/08/12 06:51 PM
Cái này đúng là hơi khó vì web mình không chỉ là Đồ Họa mà còn cả CNTT. Hàizzzzzz hát bài "Khó" của Nam Cường ^_^

vanquoc 18/08/12 08:17 PM
vẫn có thể giải quyết được nếu ta bố trí lại website hợp lý.

mybabyhate 19/08/12 10:59 AM
Mà mấy bác nên thêm nút Edit ở phần comment, đỡ mắc công bị double post @@!

SyBen 24/08/12 02:50 PM
Hợp lý, theo em cũng cần phải có sự nâng cấp theo nhu cầu mọi người đã nêu, tất cả đều vì sự phát triển của Zensoft. Bravo........

ngocdv 25/08/12 10:18 AM
Trước hết mình thấy mọi người kể cả Admin, Mod hay thành viên bình thường chúng ta cần nhiệt tình hơn nữa, không nên nghĩ Zen là của ai, kết quả được cái gì mà quan trọng nhất là hãy chia sẻ những kiến thức mình có và đón nhận kiến thức của người khác chia sẻ để phục vụ cho niềm đam mê và công việc của mỗi người....

JASON 07/09/12 05:11 PM
bác nào nói cũng chí lí, hihi

Quảng cáo Hải Phòng
Quảng cáo Hải Phòng
NHẬN XÉT CỦA BẠN
Trung bình: 4.9   
Kiểu gõ: Off Telex VNI VIQR Tổng hợp (Telex, Vni, Viqr)
Họ Tên:
Hòm thư:
Nội Dung:
Số ký tự còn lại: 3500