Thành viên
 
 
 
Cách tạo liên kết tăng cường trong kết quả tìm kiếm Google.
  Trung bình: 2.9 (Đã có 11 lượt đánh giá)
   01/10/2009 11:40 PM

Có thứ hạng cao trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm Google đã là tốt rồi, nhưng nếu bạn có tận hai kết quả được liệt kê trên trang đầu tiên thì khả năng khách hàng lựa chọn truy cập và tiếp cận thông tin sản phẩm và dịch vụ của công ty càng cao. Mặc dù Google thường chỉ hiển thị một liên kết cho những kết quả đầu tiên, nhưng bạn lại hoàn toàn có thể tạo ra liên kết thứ hai bên cạnh liên kết chính. 

Google hiển thị liên kết tăng cường

Với mục đích người dùng có thể tiếp cận thông tin tìm kiếm nhanh chóng nhất, Google có thể hiển thị nhiều hơn một liên kết trỏ tới Website của bạn trong trang đầu tiên kết quả tìm kiếm.

Google giải thích liên kết tăng cường như sau :

Khi Google tìm được nhiều kết quả từ một website, thì các kết quả tin cậy nhất sẽ được hiển thị, các kết quả chính xác tiếp theo sẽ được bổ sung tăng cường ngay dưới đó

Kinh nghiệm cho thấy rằng Website của bạn sẽ có nhiều người dùng chọn lựa hơn khi được liệt kê những hai lần trong danh sách 10 kết quả đầu tiên. Đây chính là cơ hội không thể bỏ qua để vươn lên trên đối thủ.

Làm thế nào để có liên kết tăng cường từ Google ?

Để có thể tạo liên kết tăng cường, bạn có thể tiến hành các thủ thuật sau:

1. Bạn phải có một trang web đã xếp hạng top 10 cho một từ khóa nhất định.
2. Tạo một trang web thứ hai trên cùng tên miền và có liên kết trỏ tới trang thứ nhất đã được xếp hạng cao vừa nhắc tới trong bước một. Tối ưu hóa trang thứ hai này cho cùng một từ khóa của trang một nhưng nội dung lại phải khác nhau.
3. Liên kết ngược lại từ trang thứ nhất tới trang thứ hai vừa tạo, với từ khóa nằm trong ký tự neo, ký tự liên kết (anchor text). Tốt hơn, nên sử dụng liên kết nằm trong nội dung văn bản hơn là các liên kết trên diện rộng toàn như như trang duyệt nội dung (navigation link).
4. Tạo nhiều các liên kết tới trang thứ hai vừa tạo ra. Tùy thuộc vào mứ độ cạnh tranh của từ khóa mà bạn đôi khi chỉ cần vài liên kết chất lượng là có thể hiển thị kết quả tăng cường.

Lặp lại bước 1-4 cho các từ khóa mà bạn muốn có kết quả phụ tăng cường.

Nếu bạn có hai liên kết trong trang kết quả tìm kiếm, thì website của bạn sẽ có xác suất được người dùng lựa chọn cao hơn, ít nhất là 20% thay vì 10% đối với một kết quả thông thường. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng và người dùng biết đến thương hiệu của công ty nhiều hơn.

Theo Vietseo


Gửi bởi: ngocdv
Lượt xem: 2939

 
rain1007ht 13/11/09 01:50 AM
thật tuyệt, rất cảm ơn bạn.

<a href="http://pip.vn"> http://pip.vn </a>

nndtn 04/12/09 01:41 PM
Bài viết rất hay. Cảm ơn bạn
----------------------
http://hmweb.com.vn

Phạm Nguyễn Hoàng Anh 06/01/10 03:47 PM
TRANG WETSITE RẤT TỐT

Quảng cáo Hải Phòng
Quảng cáo Hải Phòng
NHẬN XÉT CỦA BẠN
Trung bình: 2.9   
Kiểu gõ: Off Telex VNI VIQR Tổng hợp (Telex, Vni, Viqr)
Họ Tên:
Hòm thư:
Nội Dung:
Số ký tự còn lại: 3500